วันนี้มีคนเข้าชม : 1
เมื่อวานนี้มีคนเข้าชม : 1
เดือนนี้มีคนเข้าชม : 11
ปีนี้มีคนเข้าชม : 11
ปีที่แล้วคนเข้าชม : 263
เข้าชมลำดับที่
เริ่มใช้งาน : 05 พฤศจิกายน 2561
ข่าว  
"เอซีซี" ขึ้นแท่น ร.ร.เตรียมธุรกิจแห่งแรก
Date 30 September 2014

"เอซีซี" ขึ้นแท่น ร.ร.เตรียมธุรกิจแห่งแรก หวังปั้นเด็กไทยเป็นเถ้าแก่ตั้งแต่เริ่มเรียน

 
Prev
1 of 3
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 30 ก.ย. 2557 เวลา 10:30:25 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

โรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการ หรือเอซีซี ประกาศเป็นโรงเรียนเตรียมธุรกิจแห่งแรก มั่นใจในหลักสูตร ล่าสุดเปิดตัวหลักสูตร "เอซีซี บิสิเนส เพรพ สกูล" (ACC Business Prep School) ที่ร่วมวางหลักสูตรกับมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และผู้ประกอบการชั้นนำของประเทศไทย เพื่อเตรียมความพร้อมด้านบริหารธุรกิจให้กับเด็กไทย เริ่มต้นสู่โลกธุรกิจอย่างมั่นคง ผ่านการเรียนรู้จริง ปฏิบัติจริง กับรุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จจริง โดยสอนเป็นภาษาอังกฤษและภาษาจีน รวมถึงยังมีกิจกรรมเสริมหลักสูตร Learn@Site เรียนรู้จากสถานที่จริง และ Alumni′s talk รายการสนทนาประสาศิษย์เก่า เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ธุรกิจ

"ภราดามีศักดิ์ ว่องประชานุกูล"ผู้อำนวยการ โรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการ กล่าวว่าเพราะการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเศรษฐกิจโลก และกฎเกณฑ์ทางการค้าของธุรกิจที่เปลี่ยนไป ประกอบกับปัจจุบันมีเยาวชนที่อยากจะประกอบธุรกิจของตัวเอง หรือสืบทอดธุรกิจของทางบ้านจำนวนมาก ซึ่งเป้าหมายที่จะเรียนในมหาวิทยาลัยก็คือ บริหารธุรกิจ หรือ BBA แต่การที่จะเรียนรู้แค่ 4 ปีในช่วงปริญญานั้น อาจจะไม่เพียงพอต่อการสร้างรากฐานของความเข้าใจในการทำธุรกิจ

"ดังนั้น โรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการ ซึ่งเป็นโรงเรียนพาณิชยการแห่งแรกที่สอนภาษาอังกฤษในทุกรายวิชา ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2481 และมีประวัติยาวนานกว่า 75 ปี โดยเรายังเป็นโรงเรียนในเครือมูลนิธิเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทยด้วยนั้น จึงได้คิดและพัฒนา หลักสูตรเอซีซี บิสิเนส เพรพ สกูล กับมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และผู้ประกอบการชั้นนำของประเทศไทย เพื่อให้เด็กไทยในระดับ ปวช. เตรียมเรียนต่อบริหารธุรกิจโดยตรง หรือเรียนต่อปริญญาตรี บริหารธุรกิจและสาขาอื่นๆ ได้อย่างมีความพร้อมและมีศักยภาพควบคู่ไปกับคุณธรรม ภายใต้สภาพแวดล้อมที่สะอาดและสวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน เอื้อต่อบรรยากาศการจัดการเรียนการสอน"

ด้าน "สนั่น อังอุบลกุล" ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ โรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการ กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันดีว่า การค้า ธุรกิจ และอุตสาหกรรมต่างๆ ของในทุกๆ ประเทศ เป็นแรงขับเคลื่อนหลักและมีความสำคัญในการผลักดันเศรษฐกิจของประเทศนั้นให้มีความเจริญก้าวหน้า และด้วยปัจจุบันที่ทั้งทางภาครัฐ และภาคเอกชนเริ่มตระหนักถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทางด้านเศรษฐกิจในประเทศและในเวทีโลก ที่ต้องยอมรับว่าประเทศไทยของเราค่อนข้างจะมีปัญหาทางด้านความรู้และขีดความสามารถในด้านการแข่งขันของบุคลากร

"เพราะด้วยรูปแบบเศรษฐกิจในบ้านเรา ส่วนใหญ่เป็นแบบธุรกิจขนาดย่อม (SME) มากถึง 97.2% ส่วน 2.8% เป็นธุรกิจขนาดใหญ่ แต่ในปัจจุบันการแข่งขันค่อนข้างสูง ประกอบกับการเข้ามาของนักลงทุนและนักธุรกิจต่างชาติ ซึ่งทุกอย่างที่กล่าวมานั้นเป็นสิ่งที่ดี ที่สะท้อนถึงความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจของประเทศไทยที่มีต่อต่างชาติ แต่สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดบุคลากรที่พูดภาษาอังกฤษ และต้องมีความรู้ด้าน Commercial หรือพาณิชยการในคนๆ เดียวกันอีกด้วย"

"เหตุนี้เอง ทางผู้อำนวยการเอซีซี ท่านอธิการมีศักดิ์ ว่องประชานุกูล จึงดำริและเปิดโอกาสให้ผม และพวกเราศิษย์เก่าที่อยู่ในวงธุรกิจต่างๆ เข้ามาช่วยให้ข้อมูลความต้องการด้านทักษะของบุคลากรของบริษัทห้างร้าน เพื่อช่วยในการพัฒนาเนื้อหาวิชาในหลักสูตร เสริมประสบการณ์จริง เน้นจุดแข็งด้านภาษาอังกฤษ และภาษาจีน รวมถึงการริเริ่มให้กิจการของศิษย์เก่า เข้าไปสนับสนุนกิจกรรมการเรียนการสอนของเอซีซี"

"เพื่อเป็นการถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์ในการทำธุรกิจจริง ผมเองและเพื่อนๆ ศิษย์เก่า เชื่อมั่น และพร้อมที่จะผลักดันก้าวสำคัญของ "เอซีซี บิสิเนส เพรพ สกูล" อาจจะบอกได้ว่า เราจะเป็นโรงเรียนเตรียมธุรกิจแห่งแรกที่ประกาศตัวอย่างเป็นทางการ ในการสร้างขีดความสามารถของนักเรียนนักศึกษาสู่การทำธุรกิจในอนาคต"

ด้าน "ทรงพล ชัญมาตรกิจ" กรรมการที่ปรึกษา โรงเรียนอัสสัมชัญพาณิชยการ ที่ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในฐานะศิษย์เก่า เสริมว่าก่อนอื่นต้องบอกว่าการปลูกฝังทางด้านการศึกษาในบ้านเรานั้น ให้ความสำคัญกับใบปริญญาบัตรมากกว่าความสามารถด้านธุรกิจ ทำให้ปัจจุบันมีเด็กไม่น้อยที่ค้นหาตัวเองไม่เจอในขณะที่เรียน นอกจากน้องๆ จะเสียเวลา เสียโอกาสแล้ว ประเทศชาติยังขาดบุคลากรที่จะไปขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศด้วย

"ดังนั้น สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีเป้าหมาย มีความฝันที่อยากจะทำธุรกิจ  ให้มาเรียนที่นี่  ให้มาลองหามุมมองใหม่ๆ เพื่อเพิ่มช่องทางและเป็นเหมือนการติดอาวุธให้กับตัวเอง เพิ่มขีดความสามารถของตัวเองให้มากยิ่งขึ้น เพราะน้องๆ ที่เรียนจบจากที่นี้ไป สิ่งแรกเลยที่จะมีติดตัวแน่ๆ คือความสามารถทางด้านธุรกิจ พาณิชยการ และ Common Sense รวมถึงยังได้ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาจีน เป็นข้อดีสำหรับน้องๆ ที่อยากจะศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยอินเตอร์ในสาขาต่างๆ ก็ยังสามารถนำวุฒิที่จบไปสอบเข้าเพื่อเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ทันทีโดยไม่ต้องสอบเทียบ หรือถ้าอยากที่จะเริ่มทำธุรกิจส่วนตัว ผมเองก็สามารถการันตีได้ว่าที่โรงเรียนแห่งนี้สามารถสอนให้เราเรียนรู้เรื่องธุรกิจ และเริ่มต้นทำได้โดยไม่ต้องนับตั้งแต่หนึ่งแน่นอนครับ"

หลักสูตร"เอซีซี บิสิเนส เพรพ สกูล"  ทุกรายวิชาจะสอนเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ตลอดช่วง 3 ปี ซึ่งจะช่วยเป็นแรงผลักดันให้กับคนที่สนใจในการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย  คณะบริหารธุรกิจ (BBA) คณะพาณิชยการศาสตร์และการบัญชี หรือในคณะอื่นๆ ทางสายธุรกิจ รวมไปถึงมหาวิทยาลัยอินเตอร์ชั้นนำของไทย และต่างประเทศ เรียนจบได้วุฒิเทียบเท่า ม.6 ซึ่งสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยรัฐบาลได้โดยไม่ต้องสอบเทียบวุฒิ และโดนเฉพาะนักเรียนที่อยากจะศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สามารถยื่นขอเทียบโอนวิชาเรียนได้ไม่ต่ำกว่า 18 หน่วยกิต

ซึ่งจะส่งผลให้สามารถเรียนจบหลักสูตรปริญญาตรีได้ภายในระยะเวลาเพียง 3-3.5 ปี


http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1412047094โทร 1100 TOT contact center (24ชั่วโมง) 

 totknowledgeplus Webmaster
โทรศัพท์ : 0 2575 4893 ,0 2575 7602   (เวลา 8.00 - 17.00)โทรสาร : 0 2575 9409 
e-Mail : 
knowledgeplus@tot.co.th
บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)
89/2 หมู่ 3 ถ.แจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. 10210

Copyright ® 2010-2012 Multimedia Services Development Sector . All Rights Reserved.